Người khôn ngoan sẽ 'ngậm chặt miệng' vào 3 thời điểm này, bằng không sẽ rước họa sát thân

a55555彩票网www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Lời nói của bạn có thể chọc giận người khác

Hành động của ta do chính ta quyết định, nhưng hậu quả của hành động đó thì chưa chắc. Đừng bao giờ dễ dãi với mọi quyết định ngày hôm nay vì có đôi khi, cái giá bạn phải trả vào ngày mai là không hề rẻ. Bạn thân mến, hãy nhớ lấy điều này, và suy nghĩ kỹ trước khi làm bất kỳ chuyện gì đó.

Trong một cuộc tranh cãi, dù đúng hay sai, người im lặng chính là kẻ chiến thắng cuối cùng. Im lặng không có nghĩa là nhục, mà là cách giúp bạn lắng nghe tốt hơn, hạn chế những đổ vỡ không đáng có. Đồng thời, cũng là cách tôn trọng "đối thủ của mình", cho họ một con đường lui, và bản thân không phạm nghiệp ác.

Cố nhân vẫn nói: Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Trước khi nhận xét, bình phẩm hay phản biện với ai, cần giữ một cái đầu lạnh để phán đoán và một trái tim nóng để cảm thông. Có như vậy, bạn mới giải quyết thấu đáo được vấn đề và không đánh mất chính mình.

Khi lời nói khiến bạn bực tức hơn

Lời nói có tính chất khiêu khích sẽ tác động không tốt đến suy nghĩ của con người. Lời nói trong lúc tức giận là lời nói vô dụng, chẳng giải quyết được điều gì, mà chỉ khiến bạn càng thêm "điên tiết", tự đánh mất chính mình. Thế nên trong mọi trường hợp, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và im lặng. Thậm chí khi tranh luận, người kia không thể hiểu, hoặc tỏ ra ngang ngược, cũng hãy biết tôn trọng đối phương, đừng xà ngôn độc địa, bằng không có thể dẫn đến hậu quả khó ngờ. Và người thiệt trước tiên chính là bạn

Khi bạn đang khoe khoang

Trong con người, có hai bản năng chính là: tình dục và tôn ngã. Bản năng "tôn ngã" là bản năng làm cho con người thấy mình quan trọng và muốn cho ai nấy đều nhận ra giá trị của mình. Người hay khoe, là người nô lệ bản năng này nhiều nhất.

Khoe khoang chỉ mang lại hào quang nhất thời, nhưng để lại hậu quả khôn lường. Người ta thường nói rằng nếu bạn khoe khoang về cái gì thì bạn sẽ thất bại về cái đó, vì thế là người có năng lực, bạn không nhất thiết phải nói ra mà hãy để người khác tự đánh giá về mình.

Dù bạn đạt được thành công thế nào, cũng đừng khoe khoang, khoác lác. Thành công lớn, hãy biết thủ thế giữ mình. Thành công nhỏ, hãy kiên cường phấn đấu. Bằng không, bạn sẽ tự đắm mình vào ánh hào quang chiến thắng. Thậm chí còn trở nên vô cùng kệch cỡm, lố lăng, trở thành trò cười trong mắt người khác. Nên nhớ: Núi cao tất sẽ có núi khác cao hơn. Bậc quân tử biết cúi đầu, im lặng đúng lúc mới có thể làm nên đại nghiệp.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。