Nga nêu điều kiện tiên quyết để chấm dứt xung đột Ukraine

ETH博彩游戏www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,ETH博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu tại cuộc họp báo thường niên hôm 18/1. Ảnh: Tass

Theo RT, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov vừa đưa ra 2 điều kiện mà Kiev cần đáp ứng trước khi xung đột Nga - Ukraine có thể chấm dứt.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 18/1, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định "các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine không phải là viễn tưởng". Bởi chúng được hoạch định dựa trên "lợi ích an ninh cơ bản và hợp pháp của Liên bang Nga".

Trả lời câu hỏi về thời điểm chiến dịch có thể kết thúc, ông Lavrov nhấn mạnh 2 điều kiện tiên quyết, bao gồm Ukraine chấp thuận không trở thành một mối đe dọa an ninh cho Moscow, đồng thời chấm dứt phân biệt đối xử với những người nói tiếng Nga tại nước này.

Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh: "Cũng giống các quốc gia giáp biên giới với Nga khác, Ukraine không nên trở thành nơi đặt những cơ sở hạ tầng quân sự có thể đe dọa trực tiếp tới an ninh của Nga. Bên cạnh đó, Ukraine không nên phân biệt đối xử với công dân của mình, những người muốn nói tiếng Nga và duy trì văn hóa và truyền thống Nga".

Cùng ngày, trong buổi lễ kỷ niệm với các cựu chiến binh Hồng quân Liên Xô tham gia trận Stalingrad trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại chống Phát xít Đức, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine nhằm chấm dứt xung đột tại Donbass và bảo vệ quyền lợi của những người gốc Nga trong khu vực.

Tổng thống Putin phát biểu tại lễ kỷ niệm với các cựu chiến binh Hồng quân Liên Xô. Ảnh: Sputnik

Theo ông Putin, cuộc xung đột quy mô lớn tại vùng Donbass vẫn luôn tiếp diễn kể từ năm 2014 với vũ khí hạng nặng, xe tăng và máy bay chiến đấu. 

Cùng ngày, trong chuyến thăm một nhà máy sản xuất vũ khí ở St. Petersburg, Tổng thống Putin khẳng định, việc Nga giành chiến thắng ở Ukraine là "tất yếu".

Theo người đứng đầu Điện Kremlin, ông “không hoài nghi gì" về chiến thắng của Moscow, nhấn mạnh: "Sự đoàn kết và thống nhất của người dân Nga, lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng của các chiến binh, cùng với tiềm lực quân sự-công nghiệp sẽ đảm bảo thắng lợi đó".

Trước đó, hôm 15/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra đánh giá lạc quan về tình hình chiến sự ở Ukraine khi thông báo: “Mọi thứ đang diễn ra rất tích cực theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng và Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân”.

Các quan chức Nga đã nhiều lần khẳng định mục tiêu của chiến dịch quân sự tại Ukraine chắc chắn sẽ được hoàn thành, bao gồm: loại bỏ các mối đe dọa đối với an ninh Nga, “phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa” Ukraine, và bảo vệ người dân Donbass.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。