Telegram群组爬虫:Tỉ phú Musk có thể quay xe hợp lệ thương vụ mua lại Twitter

Telegram群组爬虫www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Tỉ phú Elon Musk có khả năng không được phép mua lại Twitter khi chính phủ Mỹ lo ngại thương vụ này có thể gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Tỉ phú Elon Musk - người giàu nhất thế giới, theo Tạp chí Forbes - đang trong giai đoạn làm thủ tục pháp lý để hoàn tất thương vụ thâu tóm mạng xã hội khổng lồ Twitter với giá 44 tỉ USD. Kế hoạch này được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư nước ngoài như quỹ đầu tư quốc gia Qatar và sàn giao dịch tiền mã hóa Binance.

Theo Bloomberg , những cái tên trên khiến giới chức Nhà Trắng lo ngại có thể gây ảnh hưởng tới an ninh nước Mỹ.

Trong bối cảnh đó, chính phủ Mỹ được cho là đang thảo luận đánh giá mức độ ảnh hưởng tới an ninh quốc gia của một số dự án liên quan tỉ phú Elon Musk , bao gồm cả thương vụ mua lại Twitter.

Việc xem xét đánh giá các mối đe dọa tiềm ẩn này do Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) thực hiện. Đây cơ quan chuyên đánh giá các hoạt động mua bán, sáp nhập để xác định mối đe dọa tiềm ẩn với an ninh nước Mỹ. Nếu cảm thấy cần thiết, CFIUS có thể đề xuất tổng thống Mỹ can thiệp để ngăn chặn dự án.

Do đó, nếu thương vụ thâu tóm Twitter được đánh giá "có vấn đề", CFIUS sẽ đề xuất Tổng thống Joe Biden ra lệnh đình chỉ. Đây là điều mà tỉ phú Elon Musk từng mong muốn cách đây vài tháng khi thể hiện rõ ý định "quay xe".

Một số nguồn tin khẳng định công việc đánh giá của CFIUS đã được bắt đầu. Theo đó, không chỉ vụ mua lại Twitter mà dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX (do ông Musk điều hành) cũng có thể nằm trong diện cần đánh giá.

Tỷ phú Elon Musk mất hơn 100 tỷ đô la trong một năm

Theo Bằng Hưng

Theo NLĐ Copy link Link bài gốc Lấy link! https://nld.com.vn/cong-nghe/ti-phu-musk-co-the-quay-xe-hop-le-thuong-vu-mua-lai-twitter-20221024155604251.htm

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。